TẬT KHÚC XẠ
BỆNH VIỆN MẮT TÂY NGUYÊN ỨNG DỤNG KỸ THUẬT ORTHO-K ĐIỀU TRỊ CẬN THỊ Ở TRẺ EM
Tháng 11-2014, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên đã bắt đầu ứng dụng kỹ thuật Orthokeratology (Ortho-K) vào điều trị cận thị ở trẻ em, giúp nhiều trẻ bị cận thị trên địa bàn được tiếp cận với phương pháp điều trị mới mà không phải đi xa.
HIỆU QUẢ TỪ VIỆC ỨNG DỤNG KỸ THUẬT MỚI VÀO ĐIỀU TRỊ CHO NGƯỜI BỆNH Ở BỆNH VIỆN MẮT TÂY NGUYÊN
Từ cuối năm 2014 đến nay, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên đã ứng dụng nhiều phương pháp mới vào khám và điều trị tật khúc xạ, giúp nhiều người bệnh trên địa bàn được tiếp cận với phương pháp điều trị mới, hiện đại mà không phải đi xa. Trong đó phải kể đến là kỹ thuật Orthokeratology (Ortho-K) và mổ Lasik.
Tật khúc xạ và cách chăm sóc mắt
Tật khúc xạ gồm 3 loại : cận thị, viễn thị , loạn thị. Cận thị là trường hợp ta nhìn xa mờ, nhìn gần rõ, thường gặp ở tuổi học đường. Viễn thị có 2 dạng: viễn thị nhẹ thì nhìn xa rõ, nhìn gần mờ; viễn thị nặng thì nhìn cả xa lẫn gần đều mờ. Loạn thị là trường hợp ta luôn nhìn mờ cả xa lẫn gần kèm theo nhìn hình ảnh biến dạng (nhìn đường thẳng thấy không thẳng, nhìn hình tròn thành hình bầu dục hoặc méo mó không đều). Loạn thị thường đi kèm với cận thị hoặc viễn thị. Những dấu hiệu báo động có thể bị tật khúc xạ: xem tivi hay cái gì thì phải lại gần mới thấy, nhìn xa hay gần không rõ, nhìn hình ảnh biến dạng, hay nheo mắt khi nhìn, kết quả học tập, lao động giảm sút, hay dụi mắt khi nhìn, hay mỏi mắt, nhức đầu, chóng mặt, buồn ngủ khi đọc sách hay học tập, hay nghiêng đầu khi nhìn, lé mắt...