CHỤP CẮT LỚP VÕNG MẠC ( OCT )

Cập nhật lúc: 08:35 01/03/2018

 Chụp cắt lớp võng mạc ( OCT ) là một phương pháp mới trên thế giới, giúp chẩn đoán nhanh, chính xác và sớm các bệnh lý võng mạc, thần kinh thị giác mà các phương pháp khác khó có thể phát hiện được. Bệnh viện Mắt Tây Nguyên đã trang bị máy OCT 3D hiện đại giúp cho hàng nghìn bệnh nhân tránh được mù lòa do những bệnh lý này gây ra.

 

  1. Tính ưu việt của chụp OCT:

        OCT sử dụng nguyên lý ánh sáng trong chẩn đoán, phương pháp này không tiếp xúc trực tiếp với mắt nên không đau, không gây bất kỳ biến chứng nào cũng như sự khó chịu cho người bệnh. Vì vậy, OCT có thể thực hiện nhiều lần trên một bệnh nhân nhằm theo dõi rất tốt tiến triển của bệnh.

  1. OCT được ứng dụng trong những trường hợp nào?

       Bệnh lý võng mạc có thể gặp ở bất kỳ ai, trong bất kỳ độ tuổi nào. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây các biến chứng nặng nề cho mắt, nguy hiểm nhất là gây mù lòa. Mù lòa do bệnh lý võng mạc đứng hàng thứ 2 trong các bệnh về mắt !

       Hiện nay, kỹ thuật này đã được ứng dụng tại Việt Nam, đặc biệt có tại Bệnh viện Mắt Tây Nguyên và được coi như một cứu cánh giúp bệnh nhân mắt tránh được nguy cơ mù lòa.

 

 Một ca chụp OCT tại bệnh viện Mắt Tây Nguyên