CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO BỆNH NHÂN MẮC BỆNH GLAUCOMA ĐẾN KHÁM TẠI BỆNH VIỆN Từ ngày 𝟭𝟴/𝟬𝟯-𝟮𝟯/𝟬𝟯/𝟮𝟬𝟭9

Cập nhật lúc: 10:18 15/03/2019

#CƠ_HỘI_ĐƯỢC_CẤP_THUỐC_MIỄN_PHÍ_KHÔNG_THỂ_BỎ_QUA
#DÀNH_CHO_BỆNH_NHÂN_MẮC_BỆNH_GLAUCOMA_ĐẾN_KHÁM_TẠI_BỆNH_VIỆN
⚡️Từ ngày 𝟭𝟴/𝟬𝟯-𝟮𝟯/𝟬𝟯/𝟮𝟬𝟭9
✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️✖️
🎗Glaucoma (còn gọi là bệnh cườm nước hay thiên đầu thống) là một nhóm bệnh có đặc trưng là tổn hại thần kinh thị giác. Nếu không điều trị, thần kinh thị giác sẽ bị hư hại dẫn đến mù lòa.
🎗Điều nguy hiểm là tình trạng mù này thường không thể đảo ngược, nghĩa là bệnh nhân sẽ không thể phục hồi và bị mù vĩnh viễn.
🎗Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Glaucoma là nguyên nhân gây mù thứ hai trên thế giới, chiếm tỉ lệ 8% và là nguyên nhân gây mù lòa không hồi phục hàng đầu trên toàn thế giới.

🎗Tại Việt Nam, theo điều tra dịch tễ tại 16 tỉnh thành về tình hình mù lòa có thể phòng tránh được của Viện Mắt trung ương và Tổ chức Atlantic Philanthropies năm 2007, có 24.800 người bị mù cả hai mắt do Glaucoma (nguyên nhân phổ biến thứ hai).
🎗Để kiểm soát tốt bệnh Glaucoma bệnh nhân cần phải được khám sàng lọc và điều trị ở giai đoạn sớm trước khi tình trạng mất thị lực trở nên trầm trọng.

🎗Nếu ở trong nhóm nguy cơ cao như những người trên 60 tuổi, trong gia đình có người bị bệnh Glaucoma, những người bị viễn hoặc bị cận nặng, bệnh nhân cần phải đi khám mắt định kỳ mỗi 2 năm 1 lần ở bệnh viện mắt chuyên sâu.

🎗Nếu bệnh nhân glaucoma đang điều trị thì phải bảo đảm dùng thuốc đều đặn mỗi ngày và tái khám định kỳ.
_____⚜️________⚜️_________⚜️________⚜️____
BỆNH VIỆN MẮT TÂY NGUYÊN

🏣 Địa chỉ: 309 Ngô Quyền, P. Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Daklak.
☎️ Hotline: 0911.0703.75 Hoặc 0919.690.777
💌 Email: benhvienmattaynguyen.cskh@gmail.com
🌎 Website: http://benhvienmattaynguyen.vn/
 Thời gian làm việc : 07:00 - 11:30 & 13:30 - 17:00 Thứ 2 - Chủ Nhật