PHẪU THUẬT LASIK

Ngày gửi: 04/04/2018 bởi: 70

Câu hỏi:

 E có bảo hiểm y tế và e muốn phẫu thuật lasik thì có được không? Nếu được thì bảo hiểm y tế sẽ chi trả bao nhiêu % ạ?

Trả lời:

Chào bạn, Bảo hiểm y tế không thanh toán cho phẫu thuật lasik (cận - viễn - loạn thị) bạn nhé.

Tuy nhiên Bệnh viện mắt Tây Nguyên đang có chương trình ưu đãi dành cho các bạn đăng ký phẫu thuật theo nhóm từ 01/4/2018 - 30/6/2018 như sau:

♦ Nhóm đăng ký 02 người: Giảm 500.000đ/người

♦ Nhóm đăng ký từ 3 - 5 người: Giảm 1.500.000đ/người

♦ Nhóm đăng ký từ 6 - 10 người: Giảm 2.500.000đ/người

♦ Nhóm đăng ký từ 10 người trở lên: Giảm 3.500.000đ/người

Bên cạnh đó, Bệnh viện có nhận khám và điều trị BHYT các bệnh khác trên toàn quốc nên bạn và người nhà có thể mang BHYT tới khám tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến chủ nhật) mà không cần giấy chuyển viện.

Mời bạn và những người bạn lên BV đăng ký để được hưởng quyền lợi từ chương trình nhé. 

Cảm ơn bạn đã liên hệ. 

 

PHẪU THUẬT LASIK

Ngày gửi: 04/03/2018 bởi: 68

Câu hỏi:

 Chào bác sĩ, em năm nay 23 tuổi và bị cận 4 điop. Cho em hỏi là nếu độ cận ổn định mà mắt hay bị khô thì có thể mổ lasik được không ạ? Và hiện tại chi phí mổ là bao nhiêu ạ?

Trả lời:

Chào bạn!

Nếu độ cận ổn định thì có thể mổ Lasik được. Tuy nhiên sau mổ mình phải dùng nước mắt nhân tạo nếu thấy mắt có hiện tượng bị khô.

Hiện nay Bệnh viện mắt Tây Nguyên đang có chương trình ưu đãi dành cho các bạn đăng ký phẫu thuật theo nhóm từ 01/4/2018 - 30/6/2018 như sau:

♦ Nhóm đăng ký 02 người: Giảm 500.000đ/người

♦ Nhóm đăng ký từ 3 - 5 người: Giảm 1.500.000đ/người

♦ Nhóm đăng ký từ 6 - 10 người: Giảm 2.500.000đ/người

♦ Nhóm đăng ký từ 10 người trở lên: Giảm 3.500.000đ/người

Mời bạn và những người bạn lên BV đăng ký để được hưởng quyền lợi từ chương trình nhé. 

Cảm ơn bạn đã liên hệ. 

 

PHẪU THUẬT LASIK

Ngày gửi: 23/11/2015 bởi: 67

Câu hỏi:

 Em nghe noí sau phẫu thuật Lasik mắt có thể bị tái cận. Điều này phụ thuộc nhiều nguyên nhân, có thể do cơ địa, do cách chăm sóc mắt... nhưng BV có bảo hành cho bệnh nhân mổ Lasik không? Ví dụ như giới hạn trong 1 khoảng thời gian sau mổ là bao lâu đó, nếu bệnh nhân bị tái cận thì có được mổ hay soi chiếu laser bổ sung không? Mong hồi âm từ BV.

Trả lời:

Chào bạn!

Ngày nay với những trang thiết bị thế hệ mới giúp cho việc khám và điều trị tật khúc xạ (cận-viễn-loạn thị) đạt kết quả gần như tuyệt đối (99%). Như bạn nói có 1 tỷ lệ rất nhỏ tái cận (thoái triển) tuỳ thuộc nhiều yếu tố (trong đó có do cơ địa bệnh nhân) do đó Bệnh viện không bảo hành việc này. Tuy nhiên tuỳ trường hợp mà có thể chiếu bổ sung hay không thể, điều này bạn sẽ được biết ngay khi khám trước mổ và nếu chiếu bổ sung bệnh viện sẽ hỗ trợ bạn, bạn chỉ đóng 1 khoản phí rất nhỏ (1 triệu/mắt).

Hiện nay Bệnh viện mắt Tây Nguyên đang có chương trình ưu đãi dành cho các bạn đăng ký phẫu thuật theo nhóm từ 01/4/2018 - 30/6/2018 như sau:

♦ Nhóm đăng ký 02 người: Giảm 500.000đ/người

♦ Nhóm đăng ký từ 3 - 5 người: Giảm 1.500.000đ/người

♦ Nhóm đăng ký từ 6 - 10 người: Giảm 2.500.000đ/người

♦ Nhóm đăng ký từ 10 người trở lên: Giảm 3.500.000đ/người

Mời bạn và những người bạn lên BV đăng ký để được hưởng quyền lợi từ chương trình nhé. 

Cảm ơn bạn đã liên hệ. 

BỆNH MỘNG THỊT

Ngày gửi: 06/11/2017 bởi: 66

Câu hỏi:

 Chào bác sỹ!

Em năm nay em 25 tuổi hiện tại em bị mộng thịt cả 2 mắt ở khoảng độ 2 chưa ảnh hưởng gì đến thị lực vậy cho em hỏi em có nên đi phẩu thuật mắt không vj nhiều người nhìn vào mắt em và hỏi làm em cũng rất ngại và mất tự tin. Nếu phẩu thuật thì thời gian phẩu thuật có lâu không ạ và khả năng tái phát lại co cao không ạ và sau khi phẩu thuật bao lâu em có thể đi làm trở lại được ạ và chi phí phẩu thuật cho cả 2 mắt của em khoảng bao nhiêu ạ và em nên phẩu thuật ở đâu là tốt nhất ạ! Em rất mong nhận được sự hướng dẫn của bác sỹ! Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

 Chào em!

Mộng thịt ở mắt là khối tổ chức liên kết xuất hiện ở kết mạc mắt, có thể xuất hiện ở góc trong hoặc góc ngoài mắt, thường xuất hiện ở hai góc mắt, phía trong và phía ngoài hoặc cả hai phía. Mộng thịt phát triển nhanh hay chậm tùy theo cơ địa và môi trường tiếp xúc. Thông thường, mộng thịt mắt được chia thành 4 độ: độ 1 (đầu mộng phát triển quá rìa giác mạc 1mm), độ 2 (đầu mộng chưa tới 1/2 bán kính giác mạc), độ 3 (đầu mộng vượt quá 1/2 bán kính giác mạc), độ 4 (đầu mộng tới trung tâm giác mạc).

Trường hợp của em, em bị mộng thịt ở cả hai mắt nhưng không rõ em đã đi khám ở đâu chưa, tình trạng mộng thịt mắt ra sao (một phía hay hai phía, mức độ nhẹ hay phức tạp). Tuy nhiên, nhìn chung, phẫu thuật mộng thịt mắt khá nhẹ nhàng, nhanh chóng và với các kỹ thuật hiện nay thì tỷ lệ tái phát rất thấp. Chi phí phẫu thuật tùy thuộc vào mức độ mộng thịt, áp dụng phương pháp nào, có bảo hiểm y tế hay không,… nên có thể dao động từ vài trăm ngàn tới vài triệu. Do vậy, em nên tới Bệnh viện mắt Tây Nguyên để khám, đánh giá chính xác tình trạng mộng thịt và điều trị thích hợp. Thông thường, sau phẫu thuật mộng thịt thì có thể điều trị ngoại trú, khám theo dõi 1 tuần và khám lại sau 1, 3, 6 tháng, 1 năm tùy theo từng trường hợp.

Thân mến!

PHẪU THUẬT MỘNG THỊT

Ngày gửi: 06/11/2017 bởi: 65

Câu hỏi:  Chào bác sỹ!

Mẹ em năm nay 46 tuổi, bị mộng mắt đã gần 3 năm rồi, đầu mộng bò sâu vào giác mạc hơn nhưng chưa vào diện đồng tử, giờ thị lực của mẹ em đã kém dần. Em có đọc bài viết trên website của bệnh viện có nói về phương pháp phẫu thuật là cắt đầu mộng - ghép kết mạc tự thân. Vậy mẹ em có nên đi phẫu thuật chưa ạ?

Trả lời:

 Mộng thịt là một bệnh ở mắt lành tính. Mộng thịt gây ra hai chuyện đáng bàn đó là gây mất thẫm mỹ và gây giảm thị lực. Chính vì một trong hai chuyện trên hoặc cả hai mà người bệnh tìm đến bác sĩ để được xử lý.

Hiện nay không có thuốc uống hay thuốc nhỏ mắt nào mà làm tan được mộng thịt. Để xử lý mộng thịt chỉ có một cách duy nhất là phẫu thuật.

Trước đây các bác sĩ rất sợ mổ mộng thịt vì gần như 60% đến 70 % mộng thịt sẽ tái phát trong vòng 4 tháng. Tuy nhiên ngày nay với kỹ thuật cắt đầu mộng + ghép kết mạc rời tự thân thì chuyện tái phát rất thấp khoảng 1%.

Mộng thịt khi lấn vào giác mạc sẽ được chia làm 4 độ:

- Độ I , mộng thịt mới lấn vào vùng rìa giác mạc.

- Độ II, mộng thịt lấn tới điểm giữa rìa giác mạc với bờ đồng tử (con ngươi).

- Độ III, mộng thịt lấn tới bờ đồng tử.

- Độ IV, mộng thịt lấn che lấp đồng tử.

Khi mộng thịt độ II đã có chỉ định phẫu thuật cắt mộng thịt vì bắt đầu ảnh hưởng thị lực.

Mẹ bạn có thể đến Bệnh viện mắt Tây Nguyên để được bác sỹ khám và tư vấn. Phẫu thuật này rất dễ, nhanh, không đau, ít chảy máu, không nguy hiểm.

Chào bạn,

PHƯƠNG PHÁP ORTHO - K

Ngày gửi: 06/11/2017 bởi: 64

Câu hỏi: Chào bác sỹ!Bác sỹ cho e hỏi về phương pháp Ortho-K! Độ tuổi áp dụng được cho phương pháp này là từ bao nhiêu tới bao nhiêu? Và độ cận có thể điều trị được nằm trong khoảng bao nhiêu! Em cảm ơn!

Trả lời:

Chào em, - Ortho là loại kính áp tròng dùng để chỉnh hình giác mạc - Em đeo trước khi đi ngủ và tháo ra sau khi thức dậy. Mắt em có thể nhìn rõ trong khoảng 12-14 tiếng đồng hồ ko cần kính. Đến tối lại đeo vào nhé. - Bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể dùng chứ không hạn chế như mổ Lasik.

Độ cận có thể điều trị: Người bị cận nhẹ hoặc trung bình (dưới 10 độ) không kèm hoặc kèm loạn thị từ 2 độ trở xuống.

Em có thể đến Phòng khúc xạ- Bệnh viện mắt Tây Nguyên để được khám và tư vấn miễn phí nhé.

VIÊM KẾT MẠC DỊ ỨNG

Ngày gửi: 06/11/2015 bởi: 63

Câu hỏi:

 Bác sỹ vui lòng cho em hỏi bệnh viêm kết mạc dị ứng có chữa khỏi được không ạ? Em bị gần 3 năm nay mà cứ đỡ thời gian lại bị ngứa lại ạ?

Trả lời:

Chào bạn!

Đối với viêm kết mạc dị ứng thuốc chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, giảm triệu chứng dị ứng chứ không giải quyết được tận gốc vấn đề. Bạn phải tìm hiểu xem mình bị dị ứng với cái gì có thể là phấn hoa,bụi bẩn v.v... thì tránh tiếp xúc với các yếu tố đó. Bạn nên năng đeo kính bảo vệ mắt, vệ sinh cá nhân tốt, đừng day dụi mắt.

Chúc bạn khỏe!

CON NGƯƠI KHÔNG CÂN

Ngày gửi: 26/03/2017 bởi: 34

Câu hỏi:

 Chào bác sỹ!

 Tôi có một bé cháu gái năm nay gần 3 tuổi. Hai con mắt của cháu có con ngươi không cân. Trường hợp của cháu thì chữa trị như thế nào ạ???

Trả lời:

 Có khả năng cháu bị lé (lác). Lé do nhiều nguyên nhân. Bạn nên đưa bé đến bệnh viện chuyên khoa mắt khám sớm, tùy vào nguyên nhân sẽ căn thiệp giúp trẻ bình thường như những trẻ khác.

Trân trọng!!! 

PHẪU THUẬT LASIK

Ngày gửi: 06/04/2017 bởi: 31

Câu hỏi:

 Xin chào bác sĩ , em năm nay 21 tuổi và đang bị cận 5điôp. Em nghe nói hiện nay có phương pháp phẫu thuật mắt bằng lasik rất an toàn và nhanh chóng để hết bị cận thị. Xin hãy cho biết phương pháp này liệu có an toàn không và đòi hỏi những điều kiện nào trước khi phẫu thuật? Và sau phẫu thật có biến chứng gì xảy ra không. Xin cám ơn bác sĩ!

Trả lời:

 Chào bạn!

- Mổ Lasik ngày nay gần như an toàn tuyệt đối. 

- Điều kiện được mổ thì rất nhiều, trong đó có điều kiện cứng (trên 18 tuổi, độ ổn định ít nhất 6 tháng, không mang thai hay đang cho con bú...) và điều kiện mềm (độ dày giác mạc phải đủ dày, các kỹ thuật chỉnh kính phải làm thị lực tăng, không mắc các bệnh khác về mắt...) điều kiện này phải khám thì BS mới kết luận được mổ hay không được mổ.

- Sau mổ cũng có thể có biến chứng do bệnh nhân làm chấn thương vào mắt hay biến chứng tự có như viêm dưới vạt, tăng sinh biểu mô dưới vạt. Tất cả các biến chứng này đều có thể khắc phục được. Vấn đề là phải được khám và phát hiện sớm thì điều trị dễ và nhanh hơn.

Trân trọng!

BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG CÓ MỔ ĐỤC THỦY TINH THỂ ĐƯỢC KHÔNG?

Ngày gửi: 04/03/2017 bởi: 30

Câu hỏi:

 Thưa BS,

Tôi bi cườm và thị lực rất thấp nên BS chỉ định mổ. Nhưng xét nhiệm chỉ sốt đường huyết của tôi là 6.93& 6.96 và BS ghi là tiểu Đường không phụ thuộc insuline. BS đề nghị không nên mổ vì nguy hiểm. Vậy tôi phải làm sao và nếu mổ thì có nguy cơ gì có thể xảy ra? Cám ơn BS!

 

Ngọc Linh - 60 tuổi

Trả lời:

Bệnh tiểu đường là bệnh kinh niên cần được theo dõi chặt chẽ bởi BS chuyên nội tiết. Ngày nay bệnh cườm khô (đục thủy tinh thể) ở bệnh nhân tiểu đường đã có phương pháp rất tốt để giải quyết. Bệnh viện mắt Tây Nguyên là cơ sở đầu tiên triển khai phương pháp này tại Tây Nguyên. Vậy Bác nên đến Bệnh viện mắt Tây Nguyên - 309 Ngô Quyền, TP. BMT sớm để được khám và điều trị.

Chào Bác! Kính chúc Bác khỏe!