Bệnh mộng thịt

 Chào bác sỹ!

Em năm nay em 25 tuổi hiện tại em bị mộng thịt cả 2 mắt ở khoảng độ 2 chưa ảnh hưởng gì đến thị lực vậy cho em hỏi em có nên đi phẩu thuật mắt không vj nhiều người nhìn vào mắt em và hỏi làm em cũng rất ngại và mất tự tin. Nếu phẩu thuật thì thời gian phẩu thuật có lâu không ạ và khả năng tái phát lại co cao không ạ và sau khi phẩu thuật bao lâu em có thể đi làm trở lại được ạ và chi phí phẩu thuật cho cả 2 mắt của em khoảng bao nhiêu ạ và em nên phẩu thuật ở đâu là tốt nhất ạ! Em rất mong nhận được sự hướng dẫn của bác sỹ! Em xin chân thành cảm ơn!

 Chào em!

Mộng thịt ở mắt là khối tổ chức liên kết xuất hiện ở kết mạc mắt, có thể xuất hiện ở góc trong hoặc góc ngoài mắt, thường xuất hiện ở hai góc mắt, phía trong và phía ngoài hoặc cả hai phía. Mộng thịt phát triển nhanh hay chậm tùy theo cơ địa và môi trường tiếp xúc. Thông thường, mộng thịt mắt được chia thành 4 độ: độ 1 (đầu mộng phát triển quá rìa giác mạc 1mm), độ 2 (đầu mộng chưa tới 1/2 bán kính giác mạc), độ 3 (đầu mộng vượt quá 1/2 bán kính giác mạc), độ 4 (đầu mộng tới trung tâm giác mạc).
Trường hợp của em, em bị mộng thịt ở cả hai mắt nhưng không rõ em đã đi khám ở đâu chưa, tình trạng mộng thịt mắt ra sao (một phía hay hai phía, mức độ nhẹ hay phức tạp). Tuy nhiên, nhìn chung, phẫu thuật mộng thịt mắt khá nhẹ nhàng, nhanh chóng và với các kỹ thuật hiện nay thì tỷ lệ tái phát rất thấp. Chi phí phẫu thuật tùy thuộc vào mức độ mộng thịt, áp dụng phương pháp nào, có bảo hiểm y tế hay không,… nên có thể dao động từ vài trăm ngàn tới vài triệu. Do vậy, em nên tới bệnh viện mắt Tây Nguyên để khám, đánh giá chính xác tình trạng mộng thịt và điều trị thích hợp. Thông thường, sau phẫu thuật mộng thịt thì có thể điều trị ngoại trú, khám theo dõi 1 tuần và khám lại sau 1, 3, 6 tháng, 1 năm tùy theo từng trường hợp.
Thân mến!

Câu hỏi cùng chuyên mục
  • Phẫu thuật mộng thịt ( 06/11/2015 )
  • phương pháp Ortho-K ( 06/11/2015 )
  • Viêm kết mạc dị ứng ( 06/11/2015 )
  • Bệnh lé mắt ( 08/08/2015 )
  • con ngươi không cân ( 26/03/2015 )