Bệnh viện Mắt Tây Nguyên khám chữa miễn phí cho cậu học trò bị mờ mắt

Cập nhật lúc: 10:21 02/11/2018

Bệnh viện Mắt Tây Nguyên khám chữa miễn phí cho cậu học trò bị mờ mắt 

Bệnh viện Mắt Tây Nguyên vừa liên hệ với gia đình cậu học trò Y Ka Li Ayun(SN 2006)  học sinh lớp 7A3, trường THCS Hoàng Hoa Thám, xã Cư DliêM’nông (huyện Cư M’gar) để đưa cậu đến khám và điều trị miễn phí.

Y Ka Li là nhân vật chính trong bài viết “Hoàn cảnh éo le của cậu học trò bị mờ mắt”, đăng trên Báo Đắk Lắk số ra ngày 28-9-2018, viết về hoàn cảnh éo le của cậu học trò Y Ka Li Ayun. Năm học lớp 3 khi trên đường đi học về Y KaLi bị các bạn trong buôn đánh, vì sợ nên về nhà em không dám nói với mẹ. Sau đó vài tuần thấy mắt mờ dần nên em mới nói với mẹ đưa đi khám, bác sĩ kết luận trong mắt em bị tổn thương và có vết sẹo. Yêu cầu điều trị và phẫu thuật nhưng gia đình em nghèo quá, anh trai và bố mất sớm, một mình mẹ lam lũ nuôi Y Ka Li và chị gái bị thiểu năng trí tuệ, nên cuộc sống khó khăn không có tiền để chữa trị, dẫn đến thị lực của em yếu dần rồi mờ hẳn, nay không còn nhìn thấy nữa, mọi sinh hoạt đều phải có người giúp đỡ.

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Tây Nguyên khám chữa miễn phí cho Y Ka Li

Sau khi báo đăng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ ủng hộ tiền, quà của độc giả trị giá gần 5 triệu tiền mặt. Đặc biệt, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên sau khi biết hoàn cảnh éo le, bệnh tật của Y Ka Li đã liên hệ với gia đình, nhà trường để đưa cậu đến điều trị miễn phí. Sau khi làm các thủ tục kiểm tra, thăm khám, bác sĩ Trần Đình Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH Bệnh viện Mắt Tây Nguyên cho biết: “Trong mắt trái của cháu Y Ka Li có một vết sẹo cũ đã liền nằm cạnh trung tâm giác mạc, vết sẹo này có ảnh hưởng phần nào đến khả năng nhìn của cháu. Hiện chưa cần phải can thiệp phẫu thuật, chúng tôi tư vấn cho cháu cần ăn uống đủ các chất giàu vitamin A, không nên xem ti vi nhiều và thức quá khuya, cần ngủ đủ giấc. Bệnh viện sẽ theo dõi và sẵn sàng phẫu thuật miễn phí cho cháu khi cần thiết”.

Bạn đọc trao tiền ủng hộ Y Ka Li.