Bệnh viện Mắt Tây Nguyên: Nơi trao gửi ánh sáng và niềm tin

Cập nhật lúc: 09:05 18/03/2019

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân trong công tác điều trị các bệnh về mắt và hướng đến sự hài lòng của người bệnh, sau 5 năm hoạt động với phương châm “Hiệu quả, chính xác, tiện lợi, nhanh chóng và thân thiện”, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên đã thực sự trở thành địa chỉ khám mắt uy tín, đáng tin cậy trong khu vực và trên toàn quốc.

Đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Mắt Tây Nguyên

Bệnh viện Mắt Tây Nguyên tiền thân là Khoa mắt thuộc Bệnh viện Trường Đại học Tây Nguyên do Bác sĩ CKII Trần Đình Tuấn phụ trách. Qua quá trình khám chữa bệnh và điều trị, trước thực trạng tỷ lệ mù lòa do các bệnh về mắt trong nhân dân ngày càng cao, với mong muốn người dân các tỉnh Tây Nguyên được điều trị mắt một cách tốt nhất, không phải đến các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bác sĩ CKII Trần Đình Tuấn cùng các cộng sự đã “nung nấu” ý tưởng thành lập Bệnh viện chuyên khoa mắt tư nhân đầu tiên tại 5 tỉnh Tây Nguyên.

Xuất phát từ ý tưởng ban đầu đó, ngày 6/4/2013, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên được khởi công xây dựng và đến ngày 7/3/2014, Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động với tư cách là Bệnh viện chuyên khoa mắt lớn và hiện đại nhất 5 tỉnh Tây Nguyên. giúp chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao tất cả các bệnh về mắt như bệnh đục thủy tinh thể, bệnh Glaucoma, bệnh mộng thịt, bệnh võng mạc do đái tháo đường, bệnh võng mạc do cao huyết áp, quặm, lé (lác), sụp mi, cận thị, viễn thị, loạn thị, phát hiện các bệnh lý mắt ở người lớn và trẻ em sinh non.

Ca phẫu thuật Lasik đầu tiên tại Bệnh viện Mắt Tây Nguyên

Với đội ngũ y, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cộng với cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, trong 5 năm qua, Bệnh viện đã đạt hiệu quả cao trong điều trị, mang lại ánh sáng và niềm vui cho nhân dân. Trong 5 năm, Bệnh viện đã tiến hành khám cho 212.918 lượt bệnh nhân; điều trị nội trú 25.940 lượt; phẫu thuật 28.168 ca, trong đó phẫu thuật Phaco 10.480 ca, phẫu thuật mộng thịt 12.371 ca. Đặc biệt, hiện nay, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên là đơn vị duy nhất triển khai kỹ thuật mổ Lasik cho bệnh nhân mắc các tật khúc xạ mắt tại 5 tỉnh Tây Nguyên. Đây là phương pháp phẫu thuật bằng tia laser với ưu điểm không đau, thời gian phẫu thuật cực ngắn (từ 30 giây đến 01 phút), hiệu quả ngay trong 24 giờ sau phẫu thuật, giúp bệnh nhân không lệ thuộc kính đeo trong sinh hoạt hằng ngày.

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong quá trình công tác, tập thể cán bộ, y bác sĩ bệnh viện luôn tích cực rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân thông qua việc tiến hành tiếp nhận bệnh nhân 24h/ngày và 7 ngày/tuần, đồng thời triển khai nhiều dịch vụ khám, chẩn đoán, tư vấn và điều trị tất cả các bệnh về mắt bằng các máy, thiết bị hiện đại nhất trên thế giới, qua đó tạo được sự đồng tình và tin tưởng của người bệnh. Ngoài ra, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên còn nhận khám BHYT trên toàn quốc, bệnh nhân được hưởng 100% quyền lợi mà không cần giấy chuyển viện.

Bệnh viện Mắt Tây Nguyên khám, điều trị miễn phí cho em Y Ka Li Ayun (học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám, xã Cư Dliê M’nông, huyện Cư M’gar) bị mờ mắt do tổn thương

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên còn tích cực triển khai, tham gia các chương trình an sinh xã hội, những hoạt động hướng về cộng đồng như tổ chức các đợt khám chữa bệnh miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa; phẫu thuật nhân đạo cho người nghèo, người cao tuổi; hiến máu nhân đạo…

Sau 5 năm hoạt động, đến nay, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên đã xóa mù thành công trên 20.000 ca bệnh; được khách hàng đánh giá là Bệnh viện đem lại sự hài lòng tốt nhất cho người bệnh theo kết quả khảo sát của ngành Y tế tỉnh; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “Doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc”; cá nhân Bác sĩ CKII Trần Đình Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Tây Nguyên được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tuyên dương "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc"; Bệnh viện được Trường Đại học Y Hà Nội công nhận là cơ sở thực hành nhãn khoa cho sinh viên.

Bác sĩ CKII Trần Đình Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Tây Nguyên được tuyên dương "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc"

Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, xây dựng Bệnh viện Mắt Tây Nguyên trở thành chuyên khoa mắt uy tín trên toàn quốc, thời gian tới, Bệnh viện phấn đấu mở rộng quy mô từ 50 giường lên 100 giường; thành lập trung tâm Lasik lớn nhất 5 tỉnh Tây Nguyên; thành lập trung tâm thẩm mỹ; triển khai thêm kỹ thuật bán phần sau; triển khai kỹ thuật ghép giác mạc… đáp ứng tốt nhu cầu khám và chữa bệnh cho bệnh nhân về mắt; trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với bệnh nhân khi có nhu cầu khám và điều trị các bệnh về mắt, góp phần mang lại ánh sáng và niềm tin cho người bệnh.

Minh Huệ